กรุงเทพฯ – สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จับมือลอตเต้เวิลด์ (Lotte World) สวนสนุกและศูนย์รวมความบันเทิงครบครันที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เปิดตัวลายเครื่องบินใหม่ ลาย “ลอตเต้เวิลด์” บนเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 ของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ โดยออกแบบเป็นลายตัวการ์ตูนมาสคอตประจำลอตเต้เวิลด์ ชื่อว่า “ล้อตตี้และลอร์รี่” พร้อมลายปราสาทซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำสวนสนุก และลอตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของโลก

การจัดทำลายเครื่องบินดังกล่าวตอกย้ำถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น และเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ข้อตกลงของการแลกเปลี่ยนสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ระหว่างไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และบริษัท ลอตเต้เวิลด์ ประเทศเกาหลีใต้ โดยทางลอตเต้เวิลด์จะโปรโมทสายการบินแอร์เอเชีย ภายในสวนสนุกโซนลอตเต้ เวิลด์ อควาเรียม (Lotte World Aquarium) และลอตเต้เวิลด์แอดเวนเจอร์ (Lotte World Adventure)

ทั้งนี้ที่ผ่านมาไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และลอตเต้เวิลด์ได้ร่วมมือกันจัดทำโปรโมชั่นสำหรับผู้โดยสารของแอร์เอเชีย โดยสามารถแสดงบัตรโดยสารที่ห้องจำหน่ายตั๋วบริเวณทางเข้าลอตเต้เวิลด์ เพื่อรับส่วนลด 30% สำหรับซื้อบัตรเข้าชมลอตเต้ เวิลด์ อควาเรียม และลอตเต้เวิลด์แอดเวนเจอร์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า เรายินดีและขอบคุณที่ลอตเต้เวิลด์ร่วมเป็นพันธมิตรที่ดีกับเราเสมอมา ตอกย้ำความสัมพันธ์ที่เเข็งเเกร่ง โดยลอตเต้กรุ๊ปเป็นบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยในอนาคตเราวางแผนว่าจะมีโปรเจคที่น่าตื่นเต้นกว่าเดิมร่วมกับบริษัทต่างๆในเครือลอตเต้กรุ๊ปอีกอย่างแน่นอน

“เราเชื่อว่าการจัดทำลายเครื่องบินครั้งนี้จะเป็นสีสันกระตุ้นความสนใจของผู้ที่เดินทางไปเกาหลีใต้กับไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์อย่างมาก รวมทั้งความสุขต่อที่สอง กับการสัมผัสประสบการณ์ที่สวนสนุกระดับโลกอย่างล็อตเต้เวิลด์ ซึ่งผู้เดินทางกับเราจะได้รับส่วนลดสุดประหยัดในราคาที่พลาดไม่ได้” นายนัตดากล่าว

เส้นทางดอนเมือง-โซล เป็นเส้นทางแรกของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้สายการบินต้องเพิ่มความถี่เที่ยวบินเพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสาร ซึ่งในปัจจุบันมีให้บริการถึง 3 เที่ยวบินต่อวัน

ปัจจุบัน ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ให้บริการจากกรุงเทพฯ (ท่าอากาศยานดอนเมือง) บินตรงสู่สนามบินอินชอน กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ 3 เที่ยวบินต่อวัน สู่โตเกียว 3 เที่ยวบินต่อวัน โอซาก้า 2 เที่ยวบินต่อวัน ซัปโปโร 1 เที่ยวบินต่อวัน นาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น 1 เที่ยวบินต่อวัน และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน 1 เที่ยวบินต่อวัน และภายในปี 2561 นี้ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ตั้งเป้าจะรับเครื่องบินแอร์บัส เอ330 เพิ่มขึ้นอีก 3 ลำ รวมเป็น 10 ลำ ณ สิ้นปี เพื่อขยายการให้บริการอย่างต่อเนื่อง

ลอตเต้เวิลด์ (Lotte World) หนึ่งในธุรกิจภายใต้กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่บริษัทลอตเต้ ประเทศเกาหลีใต้  ลอตเต้ เวิลด์ ตั้งอยู่ที่เมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้ แหล่งรวมความสนุก และความบันเทิงขนาดใหญ่ ภายในลอตเต้เวิลด์ (Lotte World) ประกอบไปด้วยสวนสนุกภายในร่ม (Lotte World Adventure) และกลางแจ้ง (Magic Island) และยังมีห้างสรรพสินค้า โรงแรม พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โรงภาพยนตร์ และศูนย์รวมกีฬาครบวงจร ลอตเต้เวิลด์ มีผู้เข้าเยือนกว่า 7.3 ล้านคนต่อปี ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเมื่อเดินทางมาเกาหลีใต้