สายการบินแอร์เอเชีย เป็นสายการบินต้นทุนต่ำหรือเรียกอีกอย่างว่า lowcost ถือว่าเป็นสายการบินหนึ่งที่ถูกที่สุดในเอเซีย บริการเส้นทางการบินทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ กว่า 400 เมือง

บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 19 กันยายน 2546 ประกอบธุรกิจสายการบินราคาประหยัดของประเทศไทยภายใต้ชื่อ ไทยแอร์เอเชีย ภายใต้การร่วมมือระหว่าง บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่ในประเทศไทยถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 51 และ AirAsia Berhad (ผ่าน AirAsia Investment ที่ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100) ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่ในประเทศมาเลเซียถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 49 ทั้งนี้ สัดส่วนการถือหุ้นใน บจ. ไทยแอร์เอเชีย ของ บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น ปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 55 ภายหลังจากการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทให้แก่ประชาชนของ บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น และการเสนอขายหุ้นสามัญ เพิ่มทุนของ บจ. ไทยแอร์เอเชีย ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมและสัดส่วนการถือหุ้นของ AirAsia Berhad ลดลงเหลือร้อยละ 45 ปัจจุบัน บจ. ไทยแอร์เอเชีย มีทุนจดทะเบียนจำนวน 435,555,600 บาท ข้อมูล วิกิพีเดีย

ด้วยไทยแอร์เอเชีย มีสโลแกนหลัก “ใครๆ ก็บินได้” เป็นแรงจูงใจกระตุ้นให้ผู้โดยสารที่ไม่เคยเดินทางโดยเครื่องบิน มีโอกาสได้เดินทางโดยเครื่องบิน และประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูง

Asia Air Ticket เป็นหนึ่งตัวแทนจำหน่าย สายการบินแอร์เอเชีย รับ จองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ทุกเส้นทางการบิน ผ่านทางเว็บไซต์ หรือ สามารถโทรจองผ่านโอเปอเรเตอร์ ที่สามารถออกตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ได้ทันที

นอกจางนี้ Asia Air Ticket ยังสามารถออกตั๋วโปรโมชั่นแอร์เอเชียได้ด้วย ราคาแอร์เอเชียโปรโมชั่นต่างๆ ได้จัดเตรียมไว้บริการลูกค้าแบบรายวัน ทันท่วงที เพียงท่านใช้บริการ Call center กับ Asia Air Ticket ท่านก็สามารถรับราคาโปรโมชั่นได้เหมือนจองผ่านเว็บของแอร์เอเชียเอง ตัดปัญหาขั้นตอนยุ่งยากออกไป

จองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย กับ เอเชียแอร์ทิคเกท